web analytics


Sau khi trở về Na Uy để nghỉ ngơi, Solskjaer đã trở lại đại bản doanh của Manchester United và trước mắt ông là quá nhiều việc cần xử lý. 

Solskjaer đã mỉm cười và vẫy chào các phóng viên khi lái xe đến Carrington. 1 tuần nghỉ ngơi đã kết thúc và giờ là thời điểm căng thẳng bậc nhất trong sự nghiệp khi trước mặt Ole, trận nào cũng có ý nghĩa như trận chung kết.

Trước đó, sau hiệp 1 thảm họa trước Liverpool, rất nhiều cổ động viên trên khán đài Old Trafford đã la ó và đòi đuổi cổ Solskjaer. Tình cảnh tương tự cũng đến khi “Quỷ đỏ” tiếp tục thua bạc nhược trước đại kình địch Manchester City. Sau nụ cười khi trở lại Carrington sẽ là hàng tá cái vò đầu, bứt tai bởi vòng 12 Premier League chỉ còn cách 4 ngày nữa.

Solskjaer được dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều thảm họa như thế này. Ảnh: AFP.

Khi Solskjaer lái xe đến đại bản doanh, ông đối diện với Van de Beek, Henderson và Telles. Đây là 3 cầu thủ Solskjaer không dùng hoặc chỉ dùng cho có từ đầu mùa đến giờ. Căng thẳng ở chỗ, Ole từng hứa với các ngôi sao này sẽ trao cơ hội cho họ nhiều hơn nhưng sự thật lại trái ngược. Một nhóm đông, không chỉ 3 người trên đang phản đối và cho rằng, tại sao trong lúc đội đá kém, có một vài người dù không đóng góp được gì trên sân vẫn được xuất phát trong đội hình chính, từ trận này qua trận khác?

Solskjaer nổi tiếng là người biết làm dịu sự căng thẳng của phòng thay đồ. Thế nhưng, lần này chính ông lại là tác nhân gây chia rẽ. Khi tự gặp phải vấn đề của mình, chưa chắc ông thầy 48 tuổi đã đủ kinh nghiệm để xử lý.

Nếu Bruno và Ronaldo đá tệ, Ole phải thay ngay lập tức. Ảnh: AFP.
Nếu Bruno và Ronaldo đá tệ, Ole phải thay ngay lập tức. Ảnh: AFP.

Việc Maguire ghi bàn liên tục khi trở về tuyển Anh là bài toán rất khó cho Solsa. Tại sao trung vệ người Anh đá cho M.U rất tệ, cả về tấn công lẫn phòng ngự nhưng lại hay đến thế khi khoác áo “Tam sư”? Nhiều lý giải đã chỉ ra về cách sắp xếp tấn công khi không chiến của Southgate nhưng ở M.U, cái đầu của Ronaldo mới là đích đến cho những pha như vậy. Trở lại với thực tại khó khăn, Solsa chưa tìm ra lời giải.

Chấn thương của các trụ cột như Varane cũng là vấn đề. Vắng ngôi sao người Pháp, hàng thủ vốn mong manh của M.U đá tệ không tưởng. Phải làm sao? Đá 4 hậu vệ hay 3 trung vệ khi Varane vẫn vắng mặt? Những câu hỏi ấy cũng chưa ai tìm ra giải pháp cho Solskjaer.

Cuối cùng là Ronaldo. Khi Bồ Đào Nha thua ngược Serbia ở phút 90+1, CR7 đã từ chối bắt tay ông thầy Santos ngay trên sân và tỏ vẻ bực dọc. Không bực sao được khi Santos quá yếu kém, biến một đội Bồ Đào Nha toàn ngôi sao tấn công đi đá phòng ngự tiêu cực.

Ronaldo tỏ thái độ cáu giận với Santos. Ảnh: AFP.
Ronaldo tỏ thái độ cáu giận với Santos. Ảnh: AFP.

Đó là tình cảnh của Santos, Sokskjaer nếu tiếp tục bạc nhược và bế tắc, không trách được khi Ronaldo sẽ tiếp tục nổi nóng. Chưa khi nào CR7 cay cú đến mức sút vào người Curtis Jones trong trận Derby nước Anh, Solskjaer nên cẩn thận dần.