web analytics


Vừa tròn 2 năm, đội tuyển Việt Nam không ghi bàn trên sân Mỹ Đình…

Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận rằng, chưa bao giờ trong sự nghiệp huấn luyện của ông, việc kiếm 1 điểm lại khó khăn đến thế. Điều đó đã được tiếp tục sau khi ông cùng đội tuyển Việt Nam nhận một thất bại nữa tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Gặp Saudi Arabia ở trận lượt về, tuyển Việt Nam để thủng lưới 1 bàn ở phút 31, sau cú đánh đầu quá khó với Tấn Trường của Al Shehri. Đây là trận thua thứ 6 liên tiếp của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba – 7 trận nếu tính cả trận thua UAE ở lượt trận cuối vòng loại thứ hai.

Cũng với trận thua trước đại diện đến từ Tây Á, đây là trận thứ ba liên tiếp tuyển Việt Nam thua trên sân nhà với tỉ số 0-1. Điều đó cũng có nghĩa là, tuyển Việt Nam đã nối dài chuỗi trận chưa ghi bàn trên sân nhà Mỹ Đình lên con số 4. Trước Saudi Arabia, đối thủ của tuyển Việt Nam là Australia và Nhật Bản tại vòng loại thứ ba và Thái Lan (0-0) tại vòng loại thứ hai.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam trải qua chuỗi trận không ghi bàn trên sân nhà lâu đến vậy. Tính trong thế kỷ 21, đội tuyển từng có 2 trận liền không ghi bàn trên sân nhà là tháng 10.2008 (hòa 0-0 với Singapore, Triều Tiên khi giao hữu), tháng 10.2012 (hòa 0-0 Indonesia, thua Turkmenistan cũng là giao hữu).

Lần gần nhất tuyển Việt Nam ghi bàn tại sân Mỹ Đình là ngày 14.11.2019, cũng ở vòng loại thứ hai, khi thắng UAE 1-0. Người ghi bàn duy nhất là Tiến Linh (phút 44).

Mặc dù sau đó tuyển Việt Nam cũng có trận đấu với Indonesia vào tháng 6.2021 và thắng 4-0, tuy nhiên, đó lại là trận đấu lại diễn ra trên sân Al Maktoum ở Dubai chứ không phải sân Mỹ Đình.