web analytics


Trận Siêu kinh điển của Nam Mỹ giữa Argentina và Brazil lúc này không có được đầy đủ các yếu tố khiến nó thực sự được chờ đợi. 

Trong loạt trận vòng loại World Cup 2022 tháng 11, Argentina đối đầu Brazil ở Nam Mỹ là một trong những cặp đấu được chờ đợi nhất. Thế nhưng, vì một số khía cạnh, màn đụng độ này lại bớt đi phần nào sự hấp dẫn.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, Brazil đang dẫn đầu với 34 điểm, trong khi Argentina xếp thứ 2, kém 6 điểm. Cùng những điều kiện ngoại cảnh, Brazil đã chính thức giành vé đầu tiên của khu vực Nam Mỹ đến World Cup 2022, sớm tới 6 trận.

Điều đó có nghĩa là, 6 trận đấu còn lại của họ đều mang ý nghĩa thủ tục. Nếu không muốn coi đó là thủ tục thì cố vớt vát bằng việc huấn luyện viên Tite muốn duy trì chuỗi trận bất bại của đội nhà tại kỳ vòng loại lần này.

Trong khi đó, Argentina dù hơn đối thủ tiếp theo là Ecuador 8 điểm, hơn 3 đội sau nữa 12 điểm. Theo đó, nếu thắng Brazil, trong khi Uruguay (xếp thứ 6), Colombia (5) và Chile (4) không thắng, Argentina sẽ giành vé tiếp theo.

Do trận đấu giữa Brazil và Argentina hồi tháng 9 bị hủy giữa chừng nên hiện tại, họ vẫn đang đá ít hơn các đội còn lại 1 trận. Đương nhiên, quyết tâm ở trận đấu tại San Juan vào lúc 6h30 ngày 17.11 (giờ Việt Nam) sẽ dồn cả về phía đội chủ nhà.

Vẫn biết rằng các trận đụng độ giữa 2 nền bóng đá khổng lồ của bóng đá Nam Mỹ luôn nóng bỏng, nhưng thật không dễ để thấy các cầu thủ Brazil mạo hiểm với khả năng dính chấn thương để “quyết tử” ở trận này.

Khi yếu tố quyết tâm đã có độ vênh như vậy, khía cạnh nhân sự lại càng là lý do khiến trận đấu mất “chất lửa”. Đó là khi Lionel Messi sẵn sàng trở lại đội hình của Argentina thì Neymar lại chia tay tuyển Brazil để trở lại câu lạc bộ vì chấn thương nhẹ. Bên cạnh đó, Casemiro cũng vắng mặt vì án treo giò.

Nghĩa là Brazil mất đi phần lớn chất nghệ sĩ lẫn chất thép ở trận đấu này. Rất có thể, Brazil sẽ thua trận thứ hai liên tiếp trước Argentina, sau chung kết Copa America 2021 hồi tháng 7 vừa qua.

DỰ ĐOÁN: Argentina 1-0 Brazil