web analytics


Chấn thương đùi gặp phải khi trở lại tuyển Pháp nghiêm trọng hơn những gì Pogba hình dung. 

Mùa giải này đang ngày một trở nên tồi tệ hơn với Pogba, bên cạnh phong độ không tốt của Manchester United. 

Khi rời câu lạc bộ, trở về tuyển Pháp để làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2022, Pogba chưa kịp đá trận nào đã dính chấn thương đùi trong một buổi tập. Xui xẻo ở chỗ, chính tiền vệ này tự gây chấn thương cho bản thân chứ không phải xuất phát từ một pha va chạm.

Ban đầu, Pogba được chẩn đoán chỉ ngồi ngoài chừng 6 tuần nhưng Solskjaer thừa nhận, cậu học trò có thể phải rời xa sân cỏ lâu hơn thế. Thuyền trưởng của M.U cho biết những loại chấn thương kiểu này có thể phải nghỉ tới 12 tuần và hi vọng nếu có điều thần kì, Manchester United có thể thấy Pogba trở lại sau Giáng Sinh.

Pogba gặp chấn thương đùi khi cố thực hiện một quả phạt. Ảnh: AFP.

Với chấn thương của Pogba hiện tại, Manchester United buộc phải có một nhân sự để thay thế thường xuyên theo phong cách dùng người của Solskjaer. Ông thầy người Na Uy không chuộng việc xoay vòng liên tục nên người sắp tới sẽ thay Pogba được dự đoán ngồi êm chỗ trong đội hình “Quỷ đỏ” từ giờ đến hết mùa.

Sở dĩ có điều đó bởi Pogba đến lúc này vẫn nhất quyết không kí gia hạn với M.U và chỉ còn 7 tháng nữa sẽ đáo hạn hợp đồng.

Trong số những nhân tố thường xuyên “mài đũng quần” trên ghế dự bị, Van de Beek để lại nhiều tiếc nuối và nhiều tranh cãi nhất. Ole từng hứa với tiền vệ người Hà Lan sẽ trao cho anh nhiều cơ hội hơn nhưng chưa khi nào thực hiện được. Lúc này, khi Pogba đã tạm rời xa sân cỏ, Fred không đủ thể lực, cơ hội cho Van de Beek sáng hơn lúc nào hết.

Van de Beek cần được thi đấu nhiều hơn. Ảnh: Premier League.
Van de Beek cần được thi đấu nhiều hơn. Ảnh: Premier League.

Van de Beek đá ra sao tại Manchester United chưa ai biết bởi thời gian anh được ra sân quá ít ỏi. Khoảng 3 tháng tới sẽ là cơ hội bằng vàng để cựu tiền vệ Ajax chứng minh năng lực. Van de Beek khi còn đá cho Ajax được nhận xét đa năng, bùng nổ và rất thông minh, Manchester United đang hi vọng vào điều đó.

Một người nữa cũng có khả năng bùng nổ là Lingard. Từ cuối mùa trước, Lingard đá rất bùng nổ cho West Ham theo dạng cho mượn. Đến khi về M.U, anh lại không được trọng dụng dù mỗi lần vào sân đều có đóng góp đáng kể.

Gần nhất, trên trang Instagram cá nhân, tiền vệ 29 tuổi đăng ảnh đang ăn mừng bàn thắng khi còn đá cho West Ham, hàm ý về mong muốn được rời Old Trafford trong mùa Đông này để tái hợp The Hammers. Đây có lẽ là lúc Solskjaer nên “trao ấn” cho cậu học trò.

Lingard nên được trao cơ hội nếu không sẽ ra đi. Ảnh: AFP.
Lingard nên được trao cơ hội nếu không sẽ ra đi. Ảnh: AFP.

Nhìn chung, việc Pogba phải nghỉ thi đấu thời gian dài không quá đáng lo với Manchester United khi họ vẫn có 2 người đủ khả năng thay thế. Sự tiếc nuối cho Pogba sẽ không có nhiều khi anh thi đấu hời hợt và chưa khi nào tỏ lòng trung thành tuyệt đối với “Quỷ đỏ”.

Nếu Van de Beek hoặc Lingard tỏa sáng, Pogba tính dần chuyện ra đi là vừa.