web analytics


Sau thành tích thất vọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, đội tuyển Uruguay đã nói lời chia tay với chiến lược gia kỳ cựu Oscar Tabarez. 

Sau thành tích sa sút tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, liên đoàn bóng đá Uruguay (AUF) đã đi đến quyết định chia tay với huấn luyện viên kỳ cựu Oscar Tabarez. Hiện đội tuyển Uruguay đang xếp thứ 7 nhưng chỉ thua 1 điểm so với vị trí thứ 4 của Colombia (vị trí có vé dự World Cup).

Họ để thua các trận đấu quan trọng như 2 lần bại trận trước Argentina, Brazil và Bolivia. Điều này khiến các cổ động viên mất dần niềm tin và điều gì phải đến cũng đã đến.

Đây là điều khá đáng tiếc, bởi lẽ trong 15 năm tại vị (2006-2021), chiến lược gia 74 tuổi đã làm được rất nhiều điều cho đội tuyển Uruguay. Trước đó, ông từng dẫn dắt đội tuyển này từ năm 1988-1990.

Đáng chú ý nhất là chức vô địch Copa America 2011. Tuy nhiên, đáng nhớ nhất với người hâm mộ có lẽ là hành trình của ông Tabarez và các học trò ở World Cup 2010, nơi họ đã vào đến bán kết.

Ông Oscar Tabarez và tuyển Uruguay tại World Cup 2010. Ảnh: AFP

Ông đã có 224 trận trên băng ghế chỉ đạo đội tuyển Nam Mỹ này và đang giữ kỷ lục huấn luyện viên có số trận dẫn dắt nhiều nhất với 1 đội tuyển (tính cả nhiệm kỳ đầu tiên).

Liên đoàn bóng đá Uruguay đăng tải trên trang chủ: “Chúng tôi xác nhận đã kết thúc hợp đồng với huấn luyện viên Oscar Tabarez và các thành viên khác trong ban huấn luyện. Chúng tôi đã suy nghĩ thấu đáo trước khi đi đến quyết định này. Xin cảm ơn những đóng góp của ông Tabarez cho bóng đá Uruguay.

Chúng tôi biết những gì ông ấy làm cho đội bóng trong 15 năm lớn đến thế nào. Chúng tôi đưa ra quyết định khó khăn này trong bối cảnh tình hình hiện tại, vì tương lai gần và các kết quả mà tất cả chúng tôi mong đợi. Hy vọng ông ấy hiểu cho quyết định của chúng tôi”.

Trước mắt đội tuyển Uruguay vẫn còn 4 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá Uruguay hy vọng rằng với việc thay thuyền trưởng, đội tuyển của họ có thể kịp giành 1 vé đến Qatar năm sau.

Đôi nét về huấn luyện viên Oscar Tabarez:

-Ngày sinh: 3.3.1947.

-Quốc tịch: Uruguay.

-Thời gian dẫn dắt đội tuyển Uruguay: 1988-1990, 2006-2021.

-Danh hiệu tập thể: Vô địch Copa America 2011, hạng 4 World Cup 2010.

-Danh hiệu cá nhân: Huân chương cống hiến FIFA 2012, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất năm của IFFHS.