web analytics


Raheem Sterling được cho là đang hàn gắn mối quan hệ với Pep Guardiola và sẵn sàng gia hạn hợp đồng với Man City, bỏ qua lời mời gọi của Barcelona hay Real Madrid.

Nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đang tiến đến một bản hợp đồng mới với Raheem Sterling, sau khi mối quan hệ của cầu thủ người Anh và Pep đã có phần tích hơn trong thời gian gần đây.

Hợp đồng hiện tại của Sterling với The Citizens vẫn còn 18 tháng. Hồi tháng 10 năm ngoái, tiền đạo 27 tuổi từng úp mở việc sẽ rời Man City để đầu quân cho Real Madrid hoặc Barcelona. Đến nay, suy nghĩ ấy vẫn chưa hoàn toàn thay đổi. Sterling sẽ xem xét liệu mình có được ra sân thường xuyên ở những trận đấu sắp tới hay không, nhưng chắc chắn anh sẽ không rời khỏi sân Etihad cho đến hết mùa giải. 

Chuyện có trở thành “kép chính” dưới trướng Pep hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến suất lên tuyển của Sterling. Đó cũng là lý do tiền đạo 27 tuổi từng có sự rạn nứt trong mối quan hệ với Pep vào cuối mùa giải trước, khi thường xuyên phải dự bị và muốn ra đi.

Mối quan hệ giữa Raheem Sterling và Pep Guardiola có tiến triển tích cực. Ảnh: AFP

Barcelona có sự quan tâm đặc biệt tới tuyển thủ người Anh kể từ khi Xavi Hernandez ngồi vào chiếc “ghế nóng”. Nhưng với tình hình tài chính khó khăn, Blaugrana dường như không đặt nhiều hy vọng vào thương vụ của Sterling, nhất là sau khi họ vừa chiêu mộ thành công một sao khác của Man City là Ferran Torres.

Man City muốn giải quyết trường hợp của Sterling ngay trong tháng. Bởi, “gã nhà giàu nước Anh” không có thói quen để các cầu thủ giá trị ra đi tự do. Với việc Sterling đã “hạnh phúc hơn” tại sân Etihad, nhiều khả năng anh sẽ ký vào một bản hợp đồng mới kéo dài thêm ít nhất 3 năm.

Sterling gia nhập Man City năm 2015 từ Liverpool với giá 49 triệu bảng Anh. Sau 7 mùa giải, Raheem Sterling ra sân 291 trận cho “nửa xanh thành Manchester” và ghi 114 bàn  trên mọi đấu trường .