web analytics


Bài liên quan Hướng dẫn chơi Among Us (P.3): những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi vào vai Impostor Hướng dẫn chơi Among Us (P.2): Bí kíp cho người mới bắt đầu Khám phá cốt truyện Among Us: Một cú lừa nhưng ở vũ trụ Hướng dẫn chơi Among Us (P1): Tất cả những gì bạn cần biết

Sự bùng nổ của Among Us gần như không dự báo trước, bởi cách đây vài tháng tất cả vẫn đinh ninh rằng Fall Guys chính là ngôi sao của năm 2020. Từ một tựa game local ít người biết, Among Us trở thành gã khổng lồ với những con số đáng kinh ngạc sánh vai với Fall Guys: Ultimate Knockout về mức độ phổ biến trên nền tảng trực tuyến. 

Twitch streamers phát cuồng với Among Us: nó đơn giản, lối chơi hấp dẫn với cái giá quá hời (miễn phí trên các thiết bị Android/iOS và chỉ trên dưới $5 cho một bản PC) để ai cũng có thể truy cập. The Gamer dùng rất nhiều mỹ từ để nói về trò chơi này: doanh số cao ngút ngàn, những máy chủ đông đến sắp phát nổ, mạng xã hội tràn ngập những video vui nhộn và tạo nên những phản hồi thu hút nhiều người hơn nữa. 

Thật khó hiểu khi InnerSloth thông báo sẽ phát triển Among Us 2 từ 1 tháng trước – thời điểm mà Among Us chỉ mới bắt đầu lan tỏa. Đây là điểm chính: Among Us 2 vẫn còn đang trong quá trình thai nghén ý tưởng, nghĩa là mọi thứ về cơ bản mới chỉ là những ghi chú trên tấm bảng trắng. Nhưng những điều mà InnerSloth chia sẻ về dự án mới rất đáng để người hâm mộ hi vọng vào một phiên bản Among Us bùng nổ hơn.  

Among Us 2: Gameplay

Đầu tiên và quan trọng nhất: Among Us vẫn sẽ giữ nguyên cốt lõi gameplay hiện tại với 2 phe Crewmate và Impostor. Đối với Among Us 2, có thể InnerSloth sẽ thêm vào một số vai trò cho Crewmate và cả Impostor để cuộc đấu trí lôi cuốn và thách thức hơn nữa. 

Among Us 2: Bạn đã biết chưa?-kỹ thuật baccarat-cách chơi baccarat-rich888

Việc đổi mới cũng được xem như yếu tố “giữ chân” những ai đã trót đam mê tựa game này. Vẫn chưa có dấu hiệu cụ thể vai trò đó là gì, nhất là khi InnerSloth có nguồn nhân lực khá hạn chế, có thể sẽ mất một khoảng thời gian để công chúng nắm được thông tin chi tiết. 

Among Us 2 cũng sẽ mở rộng số lượng người chơi (>10 người) cho mỗi trận đấu. InnerSloth đã thừa nhận rằng cực kỳ khó để có một trận đấu cân bằng với 3 Impostors trong tất cả 10 người chơi, vì vậy, 12-15 người sẽ là giới hạn lý tưởng cho mỗi trận đấu tiếp theo, như InnerSloth hướng đến. 

Nhà phát triển cũng sẽ khắc phục những hành vi xấu trong Among Us 2 với việc ra mắt nút Report, các biện pháp anti-hacking và chế độ kiểm duyệt. Cuối cùng, phần matchmaking của Among Us 2 sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp hơn với chế độ tùy chỉnh và trình kỹ năng khác nhau giữa những người chơi.

Among Us 2: Giá

Among Us 2: Bạn đã biết chưa?-kỹ thuật baccarat-cách chơi baccarat-rich888

Với những thay đổi gần như  mang tính hệ thống như thế, điều dễ đoán là InnerSloth sẽ tăng giá phiên bản tiếp theo so với hiện tại. Vẫn chưa có khoảng giá ước tính nào, nhưng nhà sản xuất đang tìm cách để tăng giá ít-nhất-có-thể. 

InnerSloth đang cân nhắc bốn lựa chọn: (1) coupon giảm giá cho người đã từng chơi Among Us trên Steam, (2) tiếp tục giữ app miễn phí trên điện thoại nhưng (có thể là) trả một khoản phí nhỏ để bỏ quảng cáo, (3) chi cho những khoản giao dịch nhỏ trong trò chơi như cosmetics, và (4) cập nhật những nội dung lớn như bản đồ mới hoặc chế độ chơi miễn phí. InnerSloth vẫn chưa đảm bảo bất kỳ ý tưởng nào trong số này sẽ được áp dụng.

Among Us 2: Ngày phát hành

Among Us từng mất 6 tháng để thu hút người chơi và thêm 6 tháng nữa để chính thức công bố. Phiên bản tiếp theo có thể phải mất ít nhất một khoảng thời gian tương tự để có open beta, đặc biệt khi InnerSloth hy vọng bản open beta của Among Us 2 sẽ dài hơi hơn bản đầu tiên, dự kiến phát hành trên PC và sau đó là mobile. 

Among Us 2: Bạn đã biết chưa?-kỹ thuật baccarat-cách chơi baccarat-rich888

Đó là tất cả những gì mới nhất về Among Us 2. Phiên bản mới phức tạp hơn được kỳ vọng sẽ lôi cuốn người chơi bằng những thử thách khó khăn. Các trò chơi tương tự trong thể loại như Town of Salem hoặc Werewolf Online có thể là nguồn cảm hứng để InnerSloth xem xét cho nội dung của Among Us 2 – một vai trò wildcard như kiểu Jester hoặc Fool sẽ khiến cuộc vui hấp dẫn hơn.

Chưa cần biết mất bao lâu để InnerSloth thông báo chính thức về Among Us 2, người chơi có thể yên tâm rằng hiện tại Among Us vẫn sẽ tiếp tục vận hành online trong một thời gian dài. Ngay cả khi các server ngừng hoạt động, InnerSloth đã có kế hoạch mã nguồn mở cho bất kỳ ai muốn tiếp tục với nó.

Theo The Gamer

Ảnh: Internet